Vì chúng ta là đại gia đình EXO – Chap 3

5 Th7

3. Khi EXO đi câu cá

Có một ngày nọ, trời xanh xanh biển xanh xanh, mười hai cậu nhóc nằm ở nhà không biết làm gì ngày lễ, bèn rủ nhau đi câu cá.

Trước khi đi câu cá mới là bước quan trọng nhất, bởi vì đây là lần đầu tiên bọn trẻ đi câu cá nên cực kì hồi hộp. Chan Yeol với Baek Hyun chuẩn bị nào là băng keo để dán cá, nào là áo mưa để phòng trời mưa, nào là dao, búa,… Bên phòng kế bên, D.O đang đem đồ đạc cẩn thận xếp vào vali, nào là đồ ăn, chảo, dầu, những thứ gần thiết để làm thịt cá, Kai thì đang bị sai vặt chạy tới chạy lui phụ giúp D.O umma. Tiếp đến, bên phòng bên cạnh thì đầy ắp âm thanh mùi mẫn: Se Hun à, cá cũng là một sinh mạng, chúng ta đi câu cá thật là bất nhân, Se Hun à, làm sao đây. Phòng kế nữa thì âm thanh của kim loại vang lên, Tao đang chuẩn bị kiếm, côn cho chuyến đi ngày mai, Kris thì chạy qua chạy lại với Su Ho chuẩn bị dù, nón, khẩu trang và kem chống nắng. Xiu Min đang gói mấy cái bánh bao vào balo, Chen thì đang ngủ, cậu chàng không mấy hứng thú cho lắm. Phòng cuối cùng, Lay đang phụ giúp Su Ho lựa chọn khẩu trang nào hợp thời nhất.

Chuyến đi diễn ra một cách…nhí nha nhí nhố với 12 con mắt thâm cú mèo. Chả là đêm qua cả bọn đều háo hức không biết mùi vị đi câu cá thế nào, thế là mất ngủ cả đêm dài, mắt đứa nào đứa nấy lờ đờ mở không lên.

Hôm nay, bọn nhóc lừa hai anh quản lí sau đó nhốt hai người đó ở nhà, khóa cửa lại bên ngoài. Lí do? Dẫn theo 2 anh quản lí như dẫn theo hai bà mẹ già đi theo, suốt ngày lảm nhảm điếc cả tai, ở đây có 1 umma thôi cũng đủ mệt rồi.

Vừa đến nơi, Chan Yeol đã hú vang cả khu rừng: “Hú ú ú… cá ơi ta tới đây”.

Chưa kịp nói câu thứ hai thì bị nguyên chiếc dép bay thẳng vào đầu. Baek Hyun gật gù, công nhận tài ném dép của cậu ngày càng tăng rõ rệt. Chan Yeol u oán nhìn Baek Hyun, đôi mắt ầng ậc nước.

Bọn nhỏ lại chi ra 6 đội để câu cá, vì tất cả chỉ có 6 cần câu. Baek Hyun xuýt xoa sao mà nhà tụi mình nghèo thế, nghèo rớt cả mồng tơi. Chấm chấm nước mắt, cả bọn sụt sùi, lệ rơi lã chã lấy cần câu ra…

Bên này, Chan Yeol với Baek Hyun đang đánh nhau để giành xem ai câu cá. Cuối cùng Chan Yeol thắng, ngồi câu không quá năm phút, mông của Chan Yeol lại di chuyển đi nơi khác, bỏ lại Baek Hyun ngồi câu cá một mình. Xiu Min thì đang lấy bánh bao của mình kẹo vô lưỡi câu, Chen ngồi khuyên nhủ mãi nhưng Xiu Min nằng nặc rằng cá thích ăn bánh bao. Một triết lí vô cùng…nhảm nhí. Kris đang cùng Tao lấy kiếm đem theo chặt cá vừa câu được thành mấy khúc. Thiệt là tàn bạo vô nhân đạo. Su Ho đang gác chân nằm trong lều, mắt đeo kính râm màu đen, ta chỉ chỉ trỏ trỏ Lay làm này làm nọ. Se Hun ngồi câu cá, Lu Han ngồi bên cạnh…niệm kinh siêu thoát. Cuối cùng là Kai và D.O, chỉ có hai người này là câu cá đúng cách nhất.

“Nhưng hyung à, hình như hyung chưa bỏ mồi?”

D.O quay sang lườm Kai: “Biết rồi, nhưng hyung muốn thử xem đây có phải là gỗ thật không”

Ngồi mấy tiếng đồng hồ mà chẳng có con cá nào cắn câu, 12 người nhìn nhau trợn tròn mắt, xong Chan Yeol quyết định không câu cá nữa, thế là thằng nhóc nhảy xuống bơi luôn.

Bơi qua bơi lại, Baek Hyun thấy ngứa mắt nên cũng nhảy xuống, bụng nghĩ thầm phải cướp quần của thằng cổ dài này mới được. Thế là Baek Hyun giả vờ bơi qua chỗ Chan Yeol, tiếp đến không biết Baek Hyun cướp bằng cách nào, chỉ biết Chan Yeol hét lên một tiếng, mặt đỏ như trái gấc.

“Byun Baek Hyun, Ba chỉ, trả cái quần…quần lại đây”

“Cậu còn mặc quần chíp mà lo gì, cho tớ mượn một chút đi”

Ở trên đây, 10 người còn lại cười nghiêng ngả với hai thằng nhóc này, đúng là quậy phá.

D.O đang ngồi nướng cá, chỉ có mỗi Tao với Kris là câu được thôi, mà ớn cái là con cá bị băm thành cả chục khúc. Lu Han đang lòng, lệ rơi lã chã khi thấy D.O đánh vảy cá. D.O đang ngồi nước mà bị làm phiền thì có hơi giật mình, mắt liếc sang Kai một cái, Kai gật gù rồi trừng mắt nhìn Se Hun, thế là Se Hun ngậm ngùi xách áo Lu Han đi đến chỗ khác chơi.

Sau khi nướng cá xong, nguyên đám ngồi tụ tập xung quanh dĩa cá bé tẹo teo. Chan Yeol tức lắm, giậm chân vì chuyện hồi nãy, Baek Hyun dám đem quần Chan Yeol để cho các hyung đấu giá, xong rồi bị D.O tịch thu về nhà làm giẻ lau nhà. Quá đáng, thiệt là quá đáng.

12 cái mồm mà chỉ có một dĩa cá thì tất nhiên là không đủ rồi, 12 đôi đũa nhanh chóng đặt vào.

1s…2s…3s

Thế là xong, Lu Han mắt long lanh nhìn Se Hun: “Se Hun à, nhường hyung miếng cá đó đi, hyung chưa gấp được”
Se Hun quay sang Xiu Min: “Hyung, hyung gấp hai miếng lận, cho Lu Han hyung 1 miếng đi”

Xiu Min chỉ sang Kai: “Nó gấp được 4 miếng kìa”

“Em không cho đâu, hứ”. Kai nhà ta nói xong nuốt thẳng cá xuống bụng. Lu Han nhìn miếng cá mà đau lòng, khóc không ra nước mắt.

D.O phi thẳng nguyên cái chảo vào đầu Kai, miệng chửi: “Đồ vô nhân đạo, không biết nhường cho hyung trưởng”

Kai ấm ức: “Hyung có dĩa cá riêng đó thôi”

10 cặp mắt kia ngó vào dĩa cá thơm phức của D.O, mắt long lanh.

D.O phán một câu xanh rờn: “D.O là umma nên tất nhiên phải ăn nhiều hơn người khác rồi”

Chan Yeol nãy giờ vẫn còn ngó lơ Baek Hyun vì cái vụ lúc nãy, Baek Hyun nhích nhích lại gần, miệng cất tiếng hát: “Đừng đừng xa em đêm nay khi bóng đêm xa hàng cây…”

Kris đứng dậy bảo Tao: “Tao em, xử lí hai đứa này cho hyung”

“Vâng ạ”

Thế là không gian yên ắng trở lại, chỉ còn tiếng thiên nhiên dễ chịu. Do Baek Hyun với Chan Yeol đã bị Tao đá bay sang chỗ khác mà õng ẹo với nhau.

Thế đấy, một nhà 12 người lúc nào cũng xảy ra chiến tranh. Mỗi người một tính cách nhưng lại chỉ có 12 người đó mới có thể sống chung với nhau. Thỉnh thoảng thì các hyung cũng sẽ bắt nạt các maknae một chút. Nhưng mà, người thường xuyên bắt nạn 11 người còn lại chính là D.O mặt hiền như cục bột. D.O là umma, là người giữ chức vị “quan trọng” của cả nhóm: nấu ăn, tài chính… Thành viên nào đi ra khỏi nhà đều phải thông báo với cậu ta. Thế nhưng, đó dường như trở thành một thói quen. Sau này, cũng chẳng thành viên nào than phiền nữa. Một nhà 12 người, tất nhiên có nhiều rắc rối xảy ra, nhưng họ vẫn bên nhau như thế.

Có thể nói, câu nói cửa miệng của họ là “We are one. Chúng ta là đại gia đình EXO”
Vâng, vì họ chính là một đại gia đình EXO.

Họ là EXO, bây giờ, và là mãi mãi!

~End fic~

Một phản hồi to “Vì chúng ta là đại gia đình EXO – Chap 3”

Trackbacks/Pingbacks

  1. Vì chúng ta là đại gia đình EXO | Yang Yang - 05/07/2013

    […] Chap 3 […]

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: