Ngoại truyện: Tuổi thơ của Nai Con

5 Th7

Ngoại truyện: Tuổi thơ của Nai Con

 

Cậu cũng rời đi, bỏ lại nơi với những kỉ niệm đau khổ, cậu đến nơi khác, bắt đầu cuộc sống mới, trở thành thần tượng chiếm lấy hàng ngàn trái tim, nhưng lại không chiếm được trái tim người cậu yêu.

Lúc Lu Han 12 tuổi, bên cạnh nhà hàng xóm chuyển đến một gia đình mới. Ba mẹ cậu bảo gia đình ấy là gia đình từ Việt Nam chuyển đến đây sinh sống, người mẹ là người Trung Quốc, người cha là người Việt Nam, họ có 2 cô con gái sinh đôi. Thuở nhỏ, Lu Han rất rụt rè, lại hay sợ sệt, nói chung là một đứa trẻ khá trầm tính, là một đứa trẻ rất ngoan ngoãn. Ba mẹ hai bé gái dẫn 2 bé gái ấy sang nhà cậu chào hỏi, cả gia đình nói tiếng Trung đều rất rành. Người cha dẫn một bé gái với gương mặt biểu cảm giống cậu, hơi thờ ơ, cũng có chút rụt rè, đôi mắt dịu dàng. Ngược lại, đứa bé gái đang nắm tay người mẹ thì có vẻ lanh lợi hơn, cũng có vẻ hiếu động hơn hẳn. Cậu thì không có mấy cảm tình với bé gái thứ hai, vì cậu ghét phiền phức, mà loại người hiếu động thì không phải loại người hợp với cậu.

Mẹ cậu xoa đầu cậu rồi nói: “Chào anh chị, con anh chị hả, xinh vậy, hôm trước thấy mới biết bọn chúng là sinh đôi đấy!”

“Vâng, đứa nhỏ này là Ân Hàm, đứa kia là Ân Hy, bọn chúng vừa mới 7 tuổi thôi ạ”. Người cha niềm nở và đầy tự hào khi giới thiệu con của chú ấy.

Và bỗng dưng hai gia đình trở nên thân thiết. Cậu bỗng có thêm 2 đứa em gái nhỏ, và nhiệm vụ của cậu là phải luôn bảo vệ hai đứa trẻ này. Ân Hàm lúc nào cũng an phận, cậu bảo làm gì nó đều vâng lời, bảo không là nó chẳng bao giờ dám làm, lúc cậu bực, la mắng nó, nó cũng chỉ cúi đầu, có khi nó khóc nhưng cũng không hỗn bao giờ. Nhưng Ân Hy thì khác, con nhóc rất nghịch, cậu rất đau đầu với nó, nó luôn làm theo ý thích của mình, quậy loạn cả lên, và cậu luôn phải để mắt nó hơn Ân Hàm. Ân Hy luôn cãi lời cậu nếu như nó cho đó là sai. Cả hai chỉ em khác nhau hoàn toàn, cậu chỉ liếc mắt một cái là nhận ra hai đứa. Đôi mắt Ân Hàm ưu buồn, còn Ân Hy luôn vui vẻ, hai chị em rất thương yêu nhau.

Ân Hy khi hỏi tên cậu, nó đã cười to, nó còn dám đặt cho cậu là “Nai Con”. Thế mà cậu chỉ biết nghiến răng ken két để nó gọi. Lúc nhỏ, Ân Hy thường chạy sau lưng cậu, luôn miệng nói thích cậu, muốn làm vệ sĩ bảo vệ cậu.

Với Ân Hy, nó đã thay đổi cậu, khi đứng trước mặt mọi người, dù có gì xảy ra, cậu vẫn điềm đạm, nhưng chỉ khi đối mặt với cô bé, lúc nào cậu cũng tức nổ đom đóm mắt.

Dần dần, cậu quen với sự có mặt của hai đứa. Khi cậu lớn thêm một chút, cậu nhận ra cậu luôn xem Ân Hàm là em gái, luôn muốn bảo vệ nó. Thế nhưng, với Ân Hy, cậu luôn ganh ghét vì nó đi với người con trai khác không phải là cậu, cậu luôn phải để mắt đến nó. Nhưng…cuộc đời, Ân Hàm thích cậu, nhưng Ân Hy thì không, nếu thích cậu, nó đã chẳng nhường cậu cho Ân Hàm.

“Ân Hy, anh thích em”. Cậu lấy hết can đảm tỏ tính với Trịnh Ân Hy, cái tên không biết từ bao giờ đã chiếm lấy trái tim cậu.

Trái với sự tinh nghịch thường ngày, Ân Hy bỗng nghiêm mặt và nhìn cậu: “Xin lỗi, em cũng thích anh, nhưng chị em còn yêu anh nữa, em thích anh nhưng không yêu anh, chị em yêu anh hơn em nhiều, em không xứng với anh. Anh có biết không? Chị ấy đêm nào cũng tâm sự với em, chị ấy nói chị ấy yêu anh, chị ấy cho anh rất nhiều, anh biết không?”

Lúc đó, Lu Han rất kích động, cậu lay mạnh vai Ân Hy rồi hét lên: “Sao không lúc nào em nghe anh hết? Em là em, cô ấy là cô ấy, tình yêu rất ích kỉ, sao có thể nhường được? Anh không thích, anh chỉ xem Ân Hàm là em gái thôi, em hiểu không?”

“Anh nghe em nói rồi hãy suy nghĩ lại. Anh còn nhớ lần anh đi đá bóng ở trường, tại sao anh quên mang giày thi đấu mà lại có giày mới? Lúc đó khi anh cuống lên, sắp đến giờ thi, chị em đứng một góc theo anh từ đầu đến cuối, chị ấy chạy đến nỗi bong cả gân để mua kịp giày cho anh, đến lúc anh trở lại phòng nghỉ thì đã có giày mới, anh không ngạc nhiên sao?”

Cậu chỉ biết ngạc nhiên: “Anh nghĩ do huấn luyện viên…”

“Tối đó chị em về, chân đi không nổi, em phải đưa chị ấy đi bệnh viện kiểm tra. Đến lần anh đi đánh nhau với bạn, anh không thấy lạ vì sao cô chủ nhiệm biết mà không gọi về báo phụ huynh? Vì chị em đã chạy lên trường anh để bịa chuyện giúp anh, nói là anh đánh nhau vì bảo vệ em gái là chị ấy, chị ấy khóc lóc xin cô chủ nhiệm”

“Lúc anh đi thi toán thành phố, chị đã ngồi xe hàng giờ liền để chạy kịp theo anh”

“Còn nhiều chuyện khác nữa, anh có biết không? Còn cả quyển album chị chụp toàn ảnh của anh, nhưng không tấm nào anh nhìn vào ống kính, anh biết vì sao không? Vì đó chỉ là hình chụp lén của anh”

“Em thích anh, nhưng em không yêu anh. Em không có được tình yêu cao cả như chị ấy.”

“Lúc nhỏ còn chưa hiểu chuyện, luôn miệng nói thích anh, để anh hiểu lầm rồi”

“Xin lỗi, em không yêu anh”

Lu Han lúc ấy rất tức giận, cậu đẩy mạnh Ân Hy vào tường rồi bắt đầu hôn. Đó là nụ hôn đầu của cậu, càng hôn càng tức giận, đến khi Ân Hy cắn vào môi cậu đau đớn. Cô ấy tát cậu một cái sau đó chạy đi. Lần đầu tiên cậu thấy cô ấy khóc.

Sau đó, cậu tỏ tình với Ân Hàm. Mục đích của cậu là để cho Ân Hy chú ý đến cậu. Nhưng không ngờ, Ân Hàm lại yêu cậu đến như vậy. Có nhiều lúc cậu muốn nói lời chia tay cô ấy, nhưng mỗi khi nhìn gương mặt hạnh phúc của cô ấy, cậu lại thôi. Cậu trách mình quá ích kỉ, nhưng cậu lại càng giận Ân Hy không quan tâm cậu. Vài lần cậu bắt gặp Ân Hy lén nhìn cậu, đôi mắt cô ấy tràn ngập đau khổ. Nhưng vì sao, vì sao cô ấy lại không thừa nhận cô ấy yêu cậu?

Chưa đến ngày cậu nói lời chia tay Ân Hàm, cả hai đều biến mất khỏi cuộc sống của cậu. Cả hai quay về Việt Nam cùng cha mẹ, gia đình họ ra đi mà không lời từ biệt.

Cậu cũng rời đi, bỏ lại nơi với những kỉ niệm đau khổ, cậu đến nơi khác, bắt đầu cuộc sống mới, trở thành thần tượng chiếm lấy hàng ngàn trái tim, nhưng lại không chiếm được trái tim người cậu yêu.

Rồi cậu gặp lại cô ấy, vừa nhìn cậu đã biết đó là cô ấy. Là Trịnh Ân Hy. Sự tức giận và phẫn nộ bấy lâu bây giờ bùng nổ. Giống như hôm ấy, cậu cưỡng hôn cô ấy. Thế nhưng lần này, tim cậu còn đau đớn hơn vạn lần. Cô ấy nhìn cậu như người xa lạ, cô ấy nói cô ấy không biết cậu. Cậu chờ bao nhiêu năm, đổi lấy một câu không quen biết của cô ấy.

Cậu có người quen trong SM, nói đúng hơn chú của cậu là giám đốc bộ phận quản lí. Khi biết tin cô ấy làm thay nhiệm vụ quản lí, trái tim cậu hét lên sung sướng. Nhưng muốn làm trong một công ty như SM đâu phải chuyện dễ. Cậu tìm mọi cách thuyết phục để cô ấy làm manager thay thế, cô ấy vẫn dễ dàng tin như lúc trước, tin rằng vào SM dễ như thế, khi cô ấy còn là một học sinh?

Ngày ngày, cô ấy nấu ăn với D.O, cô ấy cười vui với Baek Hyun, cô ấy thậm chí còn hay cãi nhau với Kai, nhưng tại sao, cô ấy lại quên cậu? Lúc cô ấy ngã xuống, Baek Hyun là người đầu tiên bế cô ấy, là người đầu tiên hét lên báo với mọi người. Ngay giây phút đó, cậu chỉ biết đứng một góc nhìn cô ấy được người khác chăm sóc. Ngày trước, khi cô ấy bệnh, cậu luôn phải la mắng cô ấy không lo cho bản thân, cô ấy bĩu môi sau đó lấy thuốc uống. Còn bây giờ, cô ấy đã không còn nhớ cậu là ai.

Có mấy ai biết rằng, một Lu Han dịu dàng và hoạt bát trên sân khấu lại chứa đựng bao nhiêu đau khổ như vậy?

Các thành viên khác trong nhóm cậu dường như rất có cảm tình với Ân Hy, trừ Jong In. Cậu biết lí do vì sao Jong In tỏ ra không thích con bé, có lẽ thằng bé còn chưa hiểu mình đang nghĩ gì, giống như cậu lúc trước, yêu Ân Hy nhưng thể hiện tình yêu chẳng giống ai. Cậu luôn điềm đạm như trước, đối xử hòa nhã với mọi người. Chỉ cần đừng chạm đến giới hạn cuối cùng của cậu, cậu sẽ vẫn bình tĩnh.

Trịnh Ân Hy, có lẽ kiếp trước tôi nợ em, nhưng mà tại sao trái tim tôi chỉ có thể yêu mình em?

Một phản hồi to “Ngoại truyện: Tuổi thơ của Nai Con”

Trackbacks/Pingbacks

  1. Anh yêu em, đồ ngốc! | Yang Yang - 05/07/2013

    […] và còn tùy vào tình cảm của au lúc đó . List of Chapters: Chapter 1 | Chapter 2 Ngoại truyện 1: ♥ Tuổi thơ của Nai Con Chapter 3 | Chapter 4 | Chapter 5 Ngoại truyện 2: ♥ Cô gái nhỏ của Byun Baek Hyun […]

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: